Giới Thiệu Chung Về Toyota Camry

Toyota Camry là một trong những mẫu xe lâu đời, gặt hái nhiều thành công nhất của hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới Toyota. Trong lịch sử, Camry từng là mẫu xe “bán chạy nhất nước Mỹ”, dẫn đầu phân khúc xe hơi hạng trung giá rẻ và dần nâng mình lên phân khúc tiệm cận hạng sang. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1998, Toyota Camry nhanh chóng được nhiều người dùng Việt đón nhận nồng nhiệt, trở thành biểu tượng của “chuẩn mực xe sang”.

Toyota Camry là một trong những mẫu xe lâu đời, gặt hái nhiều thành công nhất của Toyota

 Toyota Camry là một trong những mẫu xe lâu đời, gặt hái nhiều thành công nhất của Toyota

Toyota Camry là một mẫu xe sedan 4 cửa, 5 chỗ, nằm trong phân khúc hạng D phổ thông. Việc sở hữu nhiều giá trị cốt lõi đã giúp Toyota Camry được “công nhận” qua nhiều thế hệ. Vận hành đầm chắc, bền bỉ chính là ưu điểm người ta thường nghĩ ngay khi nhắc đến mẫu xe Toyota Camry.

Ngoài ra, Camry còn có nhiều điểm mạnh khác như thiết kế sang trọng, bền dáng; nội thất rộng rãi, thoải mái; tiết kiệm nhiên liệu; khả năng giữ giá tốt nhất phân khúc; dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt… Tuy nhiên, Camry cũng có nhược điểm khiến không ít người dùng than phiền đó là giá bán cao, có sự phân chia rõ rệt giữa các phiên bản, phiên bản thấp thiếu thốn khá nhiều trang bị.

Trong phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam hiện nay, Toyota Camry có hai đối thủ mạnh nhất là xe Mazda 6 và Honda Accord. Trong đó, so kè quyết liệt nhất với Toyota Camry chính là đối thủ Mazda 6.

Đa phần người dùng đều đánh giá xe Mazda 6 rất cao bởi giá cả thấp hơn Camry, thiết kế hiện đại và thời thượng hơn. Dù ở phân khúc sedan hạng C, Mazda 3 đã tạo nên chiến thắng áp đảo về doanh số so với Toyota Corolla Altis. Nhưng ở phân khúc xe hạng D, Toyota Camry hiện vẫn giữ vững vị thế “ngôi vương” của mình. Tuy nhiên, đối thủ Mazda 6 luôn trong tình trạng bám sát phía sau, “đe doạ ngôi vị” bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tư Vấn